Năm Quy Luật của Thành Công Tột Đỉnh phần 2

Tôi được người anh, người thầy Trần Toản tặng cho quyển Người Dám Cho Đi, thực sự đây là cuốn  sách cực kỳ ý nghĩa. Những quy luật cuộc sống, quy luật của thành công dường như được cô đọng lại chỉ trong Năm Quy Luật.

Đây là cuốn sách sau khi đọc xong tôi thấy mình nổi da gà, chắc có lẽ nó thấm vào người nhanh như vậy. Và anh bạn tôi kể trong Năm Quy Luật của Thành Công tột đỉnh phần 1 đã về áp dụng ngay. Chắc chắn một điều bạn ấy sẽ rất hạnh phúc vì bạn ấy đã cho đi giá trị nhiều hơn.

Bạn hãy tìm đọc cuốn sách này nhé, đơn giản, dễ hiểu nhưng cực kỳ sâu sắc, khi bạn giới thiệu ai đó cuốn sách: “Người Dám Cho Đi – The Go Giver” tức là bạn đang thực hành, đang hành động và đang trao giá trị cho người khác. Một cuốn sách xứng đáng gối đầu, làm kim chỉ nan để thành công bền vững.

Người Dám Cho Đi – thầy Nguyễn Vĩnh Cường

Người dám cho đi kể câu chuyện của một thanh niên đầy tham vọng tên Joe, đang khát khao thành công. Joe là một người dám dấn thân thật sự, dù đôi khi anh cảm thấy như thể càng làm việc gấp rút và cật lực, những mục tiêu của anh càng khó đạt được. Và rồi một ngày nọ, đang vô vọng tìm cách cứu doanh số của một quý tồi tệ anh đã tìm xin lời khuyên từ Pindar, một nhà tư vấn huyền thoại mà nhiều người chỉ đơn giản gọi ông là Chủ tịch.

Tuần tiếp sau đó, Pindar giới thiệu cho Joe gặp gỡ với những “người dám cho đi”; chủ nhà hàng, CEO, nhà tư vấn tài chính, nhà môi giới bất động sản, và “Người kết nối” – người đã mang họ lại với nhau. Những người bạn của Pindar chia sẻ với Joe năm quy luật của thành công tột đỉnh và chỉ cho anh cách mở lòng ra với điều kỳ diệu của cho đi.

Joe nhận ra rằng thay đổi sự tập trung từ nhận lấy sang cho đi – đặt quyền lợi của người khác lên trên quyền lời của mình và không ngừng làm tăng giá trị trong cuộc sống của người khác – cuối cùng sẽ mang lại lợi nhuận cao ngoài mong đợi. Người dám cho đi là một câu chuyện lay động lòng người và truyền cảm hứng, sẽ mang đến những giá trị mới cho câu thành ngữ “Cho đi và bạn sẽ được nhận lại”.

Người dám cho đi thứ 2 – Trần Toản

Hãy ghi lại, mỗi sáng thức dậy bạn hãy dành 10 phút đọc to Năm Quy Luật Giá Trị thành công tuyệt đỉnh này nhé. Bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì đấy. Tin tôi đi!!!

Người dám cho đi – The Go Giver

1. QUY LUẬT GIÁ TRỊ

Giá trị thật của bạn được quyết định bởi giá trị mà bạn cho đi chứ không phải ở giá trị mà bạn nhận được.

2. QUY LUẬT BÙ ĐẮP

Thu nhập của bạn được quyết định bởi số người bạn phục vụ và cung cách bạn phục vụ họ.

3. QUY LUẬT ẢNH HƯỞNG

Ảnh hưởng của bạn được quyết định bởi mức độ mà bạn đặt quyền lợi của người khác lên trên quyền lợi của mình.

4. QUY LUẬT SỐNG THẬT

Món quà quý nhất mà bạn có thể cho người khác chính là bản thân bạn.

5. QUY LUẬT CỦA SỰ TIẾP NHẬN

Chìa khóa của việc cho đi một cách hiệu quả chính là luôn sẵn sàng nhận lấy.

 

Xem lại: Năm quy luật của thành công tột đỉnh phần 1

Huỳnh Lê Quí Đông

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*