Chúng ta không thể chạy nhanh nếu động cơ quá yếu

Hầu hết trong số chúng ta đều được ba mẹ định hướng: “Con hãy học thật giỏi, sau đó con trở thành con ngoan, trò giỏi, sau đó tốt nghiệp ra trường đi làm và sống hạnh phúc.”

Đây là cách nghĩ cũ, không có mục tiêu cụ thể. Vì thế, chúng ta sẽ suy nghĩ yếu ớt, không có đủ động lực thúc đẩy vươn lên.

Nếu bạn muốn có được những cái mình chưa có thì bạn phải làm những điều mình chưa từng làm.

Bạn có thấy những đứa trẻ, khi được hỏi: “con thích chiếc xe nào?” Đứa trẻ liền trả lời ngay tức thì: “Con thích chiếc ô tô màu đỏ, con muốn 10 chiếc như vậy”.

Vậy con thích mai này con ở trong ngôi nhà thế nào? – Con thích ở trong ngôi nhà to thật to, có hồ bơi, có hồ nuôi cá thiệt to, có hồ bơi,,,

Giờ lớn lên, bị cuộc sống xô ngã, vùi dập, ước mơ của bạn cũng nhỏ dần theo độ tuổi. Bạn chỉ cần 1 ngồi nhà nhỏ, lui ra lui vô là được rồi,,,,

Nếu bạn muốn có được những cái mình chưa từng có thì bạn phải làm những điều mình chưa từng làm. Hãy tìm ra khát khao à động lực “trở nên giàu có” của mình thật sớm, càng sớm càng tốt.

Vì khi càng lớn tuổi, bạn càng bị vòng quay cơm áo gạo tiền hằng ngày vây chặt, rồi bạn sẽ dần quên đi rằng mình cũng từng có những đm mê và khát khao to lớn.

Khi ban bắt đầu khát khao thay đổi thì bạn lại không còn thời gian để vấp ngã, bạn không còn tuổi trẻ, bạn đã mất vị trí và những nguồn lực tốt nhất để hỗ trợ hành động.

Hầu hết những người về già, khi nằm trên giường hấp hối thì họ hầu hết đều có một câu nói giống nhau. Đó là: Họ ân hận vì những việc họ đã không làm, rất ít người ân hận vì những việc họ đã làm.

Chỉ đứng cách nhau chừng vài mét thôi nhưng sao khoảng cách như không bao giờ với tới.

Bố mẹ không thể chờ đến khi chúng ta thành công.

Con cái chúng ta không thể ngừng lớn để đợi chúng ta thành công.

Hãy làm mọi thứ thật nhanh.

Hãy tìm khát khao, động lực cả mình càng sớm càng tốt.

Lý do càng lớn, con đường càng rõ ràng.

Huỳnh Lê Quí Đông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*