Bí quyết xoa dịu chữa lành nỗi đau siêu nhanh và dễ dàng

Đang lượn Facebook một vòng, đột nhiên tôi phải dừng lại vì một dòng Status đầy cảm xúc của một người chị, một người thành công, người thành đạt cả trong công việc lẫn hạnh phúc gia đình.

Bạn bị Stress do áp lực công việc, do mất ngủ,,,

Chị là Kim Linh, chủ hệ thống nhà hàng Ba Long rất nổi tiếng tại SG. Điểm mà tôi rất thích ở chị là chị là người luôn sẵn sàng cho đi, chị thực hiện rất nhiều dự án từ thiện từ xây cầu đến nhà tình thương ở khắp nơi.

Chị rất nhiều năng lượng, nói chuyện thu hút. Tôi thường gọi trạng thái này là Full Power.

Có một ngày, tôi và anh bạn đi xuống nhà hàng Ba Long ở Thủ Đức chơi. Lúc đầu nhìn chị rất mệt mỏi, chị kể tối qua nhiều việc quá không ngủ được. Ngồi chơi 1 xíu, cảm nhận của tôi lúc này là chị đang tăng “Ki” lên (tăng năng lượng), một thoáng sau, rất nhanh, tôi đã không còn cảm giác là chị đã từng có một đêm mất ngủ, người chị lại dạt dào năng lượng.

Điều gì đó mà lại giúp chị thay đổi nhanh như vậy, như tôi khi mệt mỏi, muốn thể hiện mình mạnh mẽ cũng hơi khó. Suy nghĩ trong đầu, làm sao mà chị lại có thể làm được điều đó vậy?

Đi tìm câu trả lời cho thắc mắc của mình. Tôi mới đọc được một câu của người thành công: “Hãy hành động bất chấp sợ hãi, hành động bất chấp tâm trạng”. Dù cuộc sống có đổi thay, vùi dập đến thế nào đi chăng nữa, bạn cũng tuyệt đối không được thay đổi tâm trạng.

Nhưng con người thì vẫn là con người, đôi lúc chúng ta vẫn phải yếu lòng và chào thua với sức khỏe.

Tôi chợt nhớ là mình đã từng đọc cách hóa giải những lúc tâm trạng không vui, lúc stress, hay lúc áp lực vì công việc. Tôi đã áp dụng cách này, nó khá là hiệu quả đối với tôi. Cực đơn giản và dễ dàng. Mời bạn cùng tham khảo:

Full Power

Full Power

Bàn tay của chúng ta rất diệu kỳ, chỉ cần Massage nó là có thể xoa dịu, thậm chí chữa lành nỗi đau rất nhanh chóng.

Mỗi ngón tay của chúng ta được liên kết với một hoặc nhiều cơ quan khác của cơ thể. Massage tay và bài tập ngón tay có thể làm giảm cơn đau ở một số bộ phận cụ thể, giúp bạn bớt sợ hãi, khó chịu, bất an và lo lắng. Dưới đây là những bài tập ngón tay rất tốt cho sức khỏe, theo Boldsky.

Ngón tay cái: Điều trị nhức đầu và stress

Ngón tay cái: Điều trị nhức đầu và stress

Ngón tay cái có liên quan đến lá lách, dạ dày và cảm xúc của bạn. Nếu cảm thấy nhức đầu hoặc có cảm giác căng thẳng và trầm cảm, hãy giữ ngón tay cái của bạn và ấn nhẹ lên nó. Bạn massage ngón cái nhẹ nhàng, lặp lại quá trình này 3-4 lần hoặc cho đến khi được thư giãn.

Ngón trỏ: Khỏi đau nhức cơ bắp và thất vọng

Ngón trỏ: Khỏi đau nhức cơ bắp và thất vọng

Ngón trỏ được cho là có liên quan đến cảm xúc sợ hãi, hoang mang và cơ quan thận. Nghiên cứu cho thấy xoa bóp ngón tay trỏ giúp cải thiện tình trạng của bệnh nhân thận. Ngoài ra, người mắc chứng đau lưng, đau cơ, khó chịu ở chân tay nên làm bài tập ngón tay này để dịu cơn đau.

Ngón giữa: Giảm mệt mỏi và tức giận

Ngón giữa: Giảm mệt mỏi và tức giận

Xoa bóp nhẹ nhàng lên ngón giữa của bạn để giảm đau, viêm, các vấn đề về gan và lưu thông máu. Massage nhẹ ngón giữa cũng giúp bạn bình tĩnh lại nếu đang tức giận và khó chịu. Bạn cảm thấy thoải mái và duy trì huyết áp bình thường khi tập cho ngón giữa.

Ngón áp út: Cải thiện tiêu hóa và suy nghĩ tiêu cực

Ngón áp út: Cải thiện tiêu hóa và suy nghĩ tiêu cực

Bạn cải thiện các vấn đề về tiêu hóa và những suy nghĩ tiêu cực, tâm trí bối rối bằng cách massage ngón tay áp út. Ấn nhẹ lên ngón tay đeo nhẫn cũng làm giảm đau ngực và các vấn đề về hô hấp. Trong khi làm các bài tập này, bạn cần phải nghỉ ngơi, giữ bình tĩnh và hít thở sâu.

Ngón tay út: Giảm cảm giác sợ hãi và suy nghĩ lo lắng

Ngón tay út: Giảm cảm giác sợ hãi và suy nghĩ lo lắng

Người quá nhạy cảm và suy nghĩ, lo lắng nhiều có thể xoa bóp ngón tay nhỏ để trấn an mình. Tâm trí sẽ rõ ràng, tư duy ổn định khi bạn làm bài tập ngón tay này.

Chà xát lòng bàn tay: Giảm buồn nôn, tiêu chảy và táo bón

Chà xát lòng bàn tay: Giảm buồn nôn, tiêu chảy và táo bón

Chà xát lòng bàn tay của bạn nhẹ nhàng bằng chuyển động quay bàn tay kia. Bạn cũng có thể áp hai lòng bàn tay để xoa và hít thở sâu ba lần. Bài tập này làm giảm buồn nôn, căng thẳng và táo bón. Bệnh nhân ung thư đang điều trị nên áp dụng bài tập tay này.

Áp hai bàn tay: Tăng năng lượng, cải thiện lưu lượng máu

Áp hai bàn tay: Tăng năng lượng, cải thiện lưu lượng máu

Nhẹ nhàng ấn khu vực trung tâm của lòng bàn tay và các đầu ngón tay của bạn bằng cách đưa bàn tay áp sát nhau. Việc làm này sẽ làm tăng lưu lượng máu đến ruột và thận. Bài tập này cũng sẽ làm tăng sức mạnh cơ thể và sự tự tin.

Sử dụng mỗi khi rảnh rỗi bạn nhé,

Huỳnh Lê Quí Đông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*